Thiết kế thời trang là một ngành nghề thuộc vào lĩnh vực sáng tạo và đa dạng. Đòi hỏi người thiết kế phải có khả năng sáng tạo trong công việc và kiến thức. Sự đa dạng về vật liệu màu sắc và cách may vá cũng là yếu tố chủ chốt tương dương. Quá trình này bắt đầu từ việc đưa ra ý tưởng, tiếp đó là phác thảo ra bản thiết kế. Việc chọn vật liệu và màu sắc chủ đạo cũng không kém phần quan trọng. Sau cùng là việc tạo ra sản phẩm đúng như bản thiết kế và điều chỉnh cho nó hợp với xu hướng hiện tại. 

Hôm nay Nam Hải sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành thiết kế thời trang. Như bạn đã biết lĩnh vực thời trang luôn là chủ đề hot được quan tâm hiện nay. Các tín đồ thời trang hay các học viên đam mê thời trang cũng bị sức hút của nó lôi cuốn vào. Bạn đã thật sự hiểu rõ hết về lĩnh vực thiết kế thời trang? Hãy cùng Nam Hải điểm qua những yếu tố quan trọng không thể thiếu.

ngành thiết kế thời trang
Bản khảo vẽ thiết kế (Nguồn: internet)

Nên bắt đầu từ đâu điểm xuất phát

Để bắt đầu tìm hiểu hay bắt đầu một thứ gì mới là điều không đơn giản. Điều đầu tiên kho bạn bắt đầu chuyển mình sang xu hướng thiết kế thời trang, bạn phải nắm rõ căn bản. Hiểu rõ về nguyên lý thiết kế, màu sắc, vật liệu và tính chất của từng thiết kế. Và đặc biệt luôn phải đuổi kịp xu hướng, luôn cập nhật những phong cách HOT HIT trên thị trường.

Nhưng điều quan trọng hơn hết là bạn cần phải có chi mình một nền tảng. Một nguồn kiến thức đủ đáp ứng khả năng của bạn. Thông thường những tín đồ thiết kế thời trang sẽ được trải qua những lớp đào tạo. Hoặc việc muốn trở thành một designer với mức chi phí không cao thì bạn có thể chọn thiên hướng học nghề. Hoặc là từ học từ các nguồn dữ liệu khác nhau rồi sau đó đi làm thực chiến. 

học ngành thiết kế thời trang 534ff31e95ad7dfcec7810ba9d7cacad

⭐️⭐️Tìm nguồn cảm hứng


Khi bạn đã hoàn thành khóa học về căn bản của ngành này thì cái khó khăn tiếp theo đang đợi bạn là nguồn cảm hứng, bạn phải tìm được những nguồn cảm hứng cho bản thân thì lúc ấy mới có thể tạo ra sản phẩm mang chất riêng của bản thân mình. Bạn có thể lấy cảm hứng từ một ý tưởng gì đó và bắt đầu vẽ croquis (bản phác thảo người mẫu) để xem ý tưởng của mình có khả thi hay không và tiếp đó nếu đã ổn định bản thiết kế thì bạn có thể bước vào công việc thực hiện hóa bản thiết kế ấy bằng những việc cơ bản là thử nghiệm điều chỉnh, thêm hoặc bớt ý tưởng vào thiết kế ấy để đưa ra sản phẩm hoàn hảo nhất. Khi đã thành công trong việc thiết kế thì bạn có thể tạo ra thêm nhiều sản phẩm hơn nữa và bạn có thể xây dựng cho mình một portfolio ( bộ sưu tập thiết kế ) để có thể quảng bá danh tiếng của mình, nhưng mấu chốt vẫn là việc bạn nắm bắt xu hướng thời trang của xã hội này để tạo ra những sản phẩm đón đầu xu hướng. Đó là những điều cơ bản bạn phải làm để có thể trở thành một designer đúng nghĩa.

vẽ thiết kế thời trang

thiết kế váy

Những khó khăn tiềm ẩn ngành thiết kế thời trang

⭕️ Sự cạnh tranh cao: với sức sức dẫn trong ngành thời trang thì độ cạnh tranh là điều không tránh khỏi. Đây là một ngành nghề có sự cạnh tranh rất cao từ trong quá trình đào tạo lẫn nghề nghiệp. Chính vì sự cạnh tranh ấy mà có rất nhiều người bỏ cuộc giữa chừng vì cái áp lực cạnh tranh quá lớn

⭕️ Xây dựng thương hiệu: thương hiệu là một phần quyết định lên sự thành công của bạn trong nghề. Vì khi bạn có thương hiệu thể hiện chất riêng của mình thì bạn mới được các nhà thiết kế lớn và khách hàng biết đến.

⭕️ Tiêu chuẩn chất lượng: Người dùng họ luôn muốn số tiền họ bỏ ra thật sự xứng đáng vậy nên việc lựa chọn chất lượng nguyên vật liệu thiết kế cũng phải thật chất lượng và sáng tạo mới có thể đáp ứng đủ các tiêu chí của khách hàng và từ đó bạn mới có một số lượng khách hàng lâu dài. 

⭕️ Quản lý kinh doanh: Ngoài việc bạn biết kế ra thì bạn cũng phải có chút am hiểu về kinh doanh, thị trường thì bạn mới có thể duy trì được một cơ sở kinh doanh, sản xuất

⭐️⭐️Dễ dàng từ bỏ

 

Chi phí khởi đầu: với người mới đang bắt đầu xây dựng thương hiệu và cửa hàng. Chi phí đầu tư, vận hành là một con số không hề nhỏ. Quảng bá thương hiệu, tìm nguồn vật liệu giá rẻ thật không dễ dàng. Chỉ nhiêu đây thôi đã khiến những nhà ” start up ” tiềm năng trùng bước.

Thời gian và công sức: việc đầu tư cả thời gian lẫn công sức là điều không thể tránh khỏi. Nói cách khác là bạn cần phải dành 100% nỗ lực của mình. Như một lẽ thường nhiên ” đầu tư thì sẽ gạt hái “. Biết là vậy nhưng không nhiều start up mới nổi chịu được ” nhiệt “. Dần dần dẫn tới từ bỏ nặng nề hơn là phá sản.

13e0eea9fc99514961656112e7f16d01

Lợi ích theo đuổi và phát triển

Thu nhập hấp dẫn: Nếu thành công, ngành thời trang có thể mang lại thu nhập khá cao. Đặc biệt đối với những nhà thiết kế nổi tiếng có ảnh hưởng lớn. Hoặc những người có thể xây dựng và phát triển thương hiệu của riêng mình.

Phong cách sống độc đáo: Bạn sẽ có một phong cách sống mang đậm chất riêng của bạn thân chứ không phải theo một xu hướng nào khác của một ai đó 

Thử thách liên tục: Đây là ngành nghề không ngồi im, vì sao tôi lại nói như vậy? Bạn có biết rằng bạn đang làm nghề luôn tạo ra xu hướng cho xã hội thì làm sao bạn có thể ngồi im đó được bạn luôn có những thử thách mới để tạo ra những sản phẩm mới. Điều đó làm bạn không bao giờ ngừng cố gắng trong công việc của mình. 

Tuy nhiên, để thành công trong ngành này, bạn cần có sự kiên nhẫn, đam mê và khả năng làm việc chăm chỉ để vượt qua những thách thức và tận dụng những lợi ích mà ngành thời trang mang lại.

e4c3f930f468666c8745105062eaa4a1
Bản vẽ tham khảo (Nguồn: internet)

⭐️⭐️Cơ hội phát triển

 

  • Sự sáng tạo và tự do nghệ thuật: Bạn có thể tự do sáng tạo. Thoải mái vẽ nên những chủ đề của chính bạn. Thỏa sức với những suy nghĩ, ý tưởng của riêng mình. Tự tin tạo ra những sản phẩm mang tính thương hiệu, đột phá thị trường, dẫn đầu xu hướng. 
  • Cơ hội nghề nghiệp đa dạng: Có nhiều cơ hội phát triển bạn thân. Ngoài việc thiết kế thời trang bạn còn có thể làm stylist riêng hoặc model. Biên tập viên thời trang, quẩn lý sự kiện, sản xuất thời trang và nhiều lĩnh vực khác. Có thể thấy không chỉ thiết kế thời trang mà bạn còn có cơ hội phát triển ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 
  • Tạo ra xu hướng mới: Bạn có thể là người quyết định thời trang mọi người. Thậm chí là một công đồng hay cả xã hội nếu bạn đủ sức ảnh hưởng. Việc tạo ra xu hướng hay không dựa vào tiếng tăm hay tên tuổi của nhà thiết kế trên thị trường.
  • Mạng lưới liên kết lớn: bạn có cơ hội tiếp xúc với những người có kinh nghiệm hơn. Những nhà thiết kế tầm cỡ thế giới sẽ có những lời khuyên bổ ích mà chúng ta không thể bỏ qua.

học thiết kế thời trang

Lời kết:

 

Trên đây Công ty thu mua vải Nam Hải đã giới thiệu cho bạn về ngành thiết kế thời trang. Hiện nay trong lĩnh vực này khá là cạnh tranh nên cần có sự cân nhắc thật kỹ. Hãy cẩn thận trước khi quyết định theo đuổi nó. Nam Hải luôn cập nhật những bản tin mới nhất về thị trường thu mua vải tồn kho. Cũng như mà tin tức mới nhất trong lĩnh vực vải vóc.  Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web thường xuyên tránh bị bỏ lỡ thông tin cần thiết.

Xem thêm dịch vụ thu mua của Nam Hải.
Thu mua vải tồn kho giá cao
Báo giá vải tồn kho

Gọi zalo

0976 222 117